BTV Trần Quang Minh bức xúc trước thông tin nhiều nhân viên VTV8 phải cách ly tập trung

 Anh lên tiếng: "Hãy động viên tinh thần cho họ nếu không trực tiếp giúp được gì cho họ".
Những diễn biến của dịch COVID-19 đang là mối quan tâm hàng đầu của toàn xã hội. Các phóng viên báo chí nói chung và phóng viên truyền hình nói riêng cũng là một trong những lực lượng xung phong tác nghiệp ở điểm nóng, nơi tuyến đầu chống dịch.
Thông tin bệnh nhân 684 dương tính với COVID-19 là nhân viên của VTV8  (Truyền hình quốc gia khu vực miền Trung Tây Nguyên có trụ sở tại Đà Nẵng) đã nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng. Tuy nhiên bên cạnh những nguồn tin xác thực, có không ít những lời thêu dệt xung quanh, đặc biệt là tin đồn nhiều nhân viên VTV8 phải cách ly tập trung. BTV nổi tiếng Trần Quang Minh đã lên tiếng vì bức xúc thay cho các đồng nghiệp vì thông tin không chính xác này.Có một ca mắc COVID-19 là nhân viên VTV8 nhưng thông tin nhiều nhân viên khác phải cách ly tập trung là không chính xác.

Nam MC bày tỏ: "Hãy động viên tinh thần cho họ nếu không trực tiếp giúp được gì cho họ. Vì COVID-19 không chừa một ai. Ai cũng có thể mắc bệnh. Lẽ ra nên chia sẻ với những người đang vật lộn nơi tuyến đầu thì một số ít lại săm soi họ, thêu dệt thông tin về họ. Ngoài các y, bác sĩ, thì còn rất nhiều ngành, nhiều nghề, cũng đang lăn lộn ngày đêm chiến đấu chống kẻ địch vô hình. Một bộ phận trong số đó chính là những phóng viên, nhà báo.

Về việc một nhân viên của Đài đang làm việc tại Đà Nẵng dương tính với virus nCoV là có thật. Nhưng, khá nhiều thông tin thêu dệt xung quanh đó... Mà tôi chả hiểu họ thêu thùa khâu vá lên để làm gì?" Anh đã rất giận dữ và viết trên trang cá nhân: "Tôi mà biết ông bà nào thêu thùa mấy vụ này... tôi bẻ kim liền. Rất chia sẻ với anh chị em VTV8".


BTV Trần Quang Minh rất giận khi những thông tin quan đến anh chị em đồng nghiệp của mình bị thêu dệt.

Trò chuyện với bạn bè, BTV Trần Quang Minh cho biết thậm chí mấy người bạn cũng gọi, thăm hỏi và kêu là "Đóng cửa à? VTV8 nghỉ làm việc à? Tạm dừng à?" làm nam MC muốn "bóp cổ", "tát vỡ mồm" trừng trị những kẻ nào luyên thuyên thêu dệt. Anh cảm thấy khó hiểu với những hành động đó.

Đài Truyền hình Việt Nam đã khẳng định, thông tin cho rằng nhiều nhân viên VTV8 có liên quan đến bệnh nhân 684 và phải cách ly tập trung là không chính xác. Cơ quan cũng đã khoanh vùng chủ động, báo cáo y tế, cho nghỉ cách ly tại nhà và tập trung những ai tiếp xúc F1, 2, 3, 4, 5.

Trụ sở Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung - Tây Nguyên tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng vẫn hoạt động bình thường và thực hiện nghiêm túc các quy định đảm bảo an toàn dịch tễ theo quy định phòng chống dịch. Các nhân viên của Đài Truyền hình Việt Nam và Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại VTV8 từng có tiếp xúc với bệnh nhân 684 trước khi bệnh nhân cách ly đều đã được xét nghiệm PCR và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bản thân nam MC và gia đình cũng đang thuộc diện cách ly sau trở về từ Đà Nẵng.

MC Trần Quang Minh khuyên mọi người: "Đừng nên quá hoang mang. Hãy chủ động phòng, tránh dịch cho bản thân mình và gia đình. Chỉ có như vậy chúng ta mới thoát nhanh khỏi cái cơ cảnh này". Bản thân BTV Trần Quang Minh và cả gia đình anh cũng đang trong diện cách ly tại nhà vì vừa trở về từ chuyến du lịch Đà Nẵng.

Anh và gia đình đã có ý thức tự phòng ngừa, cách ly để không gây ảnh hưởng cho những người xung quanh. Dù có rất nhiều công việc tồn đọng, nhưng anh đành phải dừng hết lại để tuân thủ việc tự cách ly 14 ngày theo quy định. Nam MC cũng đau lòng khi phải đóng cửa cơ sở kinh doanh đang trong quá trình chuẩn bị khai trương tại Đà Nẵng, thiệt hại nhiều về công sức, tiền bạc.

Không chỉ công việc tại VTV cũng như cuộc sống gia đình bị ảnh hưởng mà nam MC còn bị đổ bể việc kinh doanh do dịch COVID-19.

MC Trần Quang Minh đầu quân cho VTV3 vào năm 2002 và tạo dấu ấn với khán giả qua hàng loạt các game show như Trẻ em luôn đúng, Đối mặt, Chúng tôi là chiến sĩ... Sau đó anh chuyển sang VTV6 và từng là Phó phòng Tương tác nội dung của Ban Thanh thiếu niên. Tháng 10/2018, Trần Quang Minh chính thức nhận công tác ở VTV8 sự phân công của Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam. Nam MC từng cho biết nhiệm vụ của anh khi vào đây là cùng các đồng nghiệp VTV8 phát triển các kênh, sản xuất các chương trình mới. Đây là chiến lược phát triển của Đài trên tất cả các kênh.

Trong cuộc sống gia đình, cựu "Bếp phó" của Bữa trưa vui vẻ đang là ông bố đông con. Trần Quang Minh không ngại công khai hình ảnh bà xã và các quý tử trên mạng xã hội. Vợ của chàng BTV là Nguyễn Bích Ngọc làm kinh doanh.


Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/btv-tran-quang-minh-buc-xuc-truoc-thong-tin-nhieu-nhan-vien-vtv8-phai-cach-ly-tap-trung-d245710.html
Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan