Sạt lở núi ở Quảng Nam: Nạn nhân kể lại giây phút sinh tử hãi hùng


 “Tôi và 1 người nữa bị gãy chân đã bò ra được khỏi đống đất đá. Còn 1 người hình như đã bị vùi lấp”, ông Hưng bàng hoàng.

Liên quan đến vụ sạt lở ở Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam xảy ra vào chiều qua (11/11), tối cùng ngày, đại diện lãnh đạo địa phương cho biết đã vào cuộc tìm kiếm nhưng vẫn chưa tìm thấy ông Huỳnh Văn Hạ (52 tuổi, quê huyện Thăng Bình), người nghi bị đất đá vùi lấp, mất tích.

Do tối qua, trên địa bàn xuất hiện mưa lớn, nhiều điểm ở thôn 3, xã Tân Trà, huyện Bắc Trà My có nguy cơ sạt lở nên công tác tìm khiếm nạn nhân mất tích phải tạm dừng.

Trong số những người gặp nạn trong trận sạt lở có 2 người bị thương nặng là ông Đoàn Ngọc Hùng (trú thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My) bị gãy 2 xương chân và ông Huỳnh Văn Thanh (trú TP. Tam Kỳ) bị chấn thương cột sống cổ đã được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam điều trị.

b3981e469af17f574c834c4ece58343a.jpg
Đội cứu hộ đưa nạn nhân bị thương nặng đi cấp cứu

Ngoài ra, anh Lê Đình Minh (trú huyện Phú Ninh, Quảng Nam) may mắn thoát chết, trở về nhà an toàn. Anh Minh cho biết, anh cùng một người bạn đang chạy xe lên huyện Bắc Trà My đến đoạn qua thôn 3 xã Trà Tân, gần thủy điện Sông Tranh 2 thì bất ngờ núi đá đổ ập xuống.

“Thấy đất và cây cối ở đồi núi trôi xuống mặt đường một ít, tôi cùng một số người đi đường đã dừng xe lại để dọn dẹp để các phương tiện lưu thông. Nhưng trong lúc mọi người đã gần ‘khai thông’ được điểm bị sạt lở này thì đất đá trên đồi bất ngờ đổ ập xuống.

Nghe tiếng nổ đùng đùng nên tôi cùng mọi người hô hoán nhau tháo chạy tán loạn. Khi đã thoát khỏi điểm sạt lở, tôi quay đầu lại nhìn thì thấy đất đá, cây cối từ trên đỉnh núi đổ xuống đường đã làm 1 người bị thương và 1 người đàn ông bị vùi lấp mất tích. Vụ sạt lở cũng vùi lấp một số xe máy…”, anh Minh bàng hoàng kể lại.

9c210356e4e82f3171218a39d59005ea.jpg
Anh Minh bàng hoàng kể lại giây phút sinh tử

Ngoài ra, theo Pháp luật và Bạn đọc đưa tin, trong số những người may mắn bò ra được khỏi đống đất đá vùi lấp còn có ông Huỳnh Ngọc Hưng (trú xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Ông Hưng cho biết, lúc xảy ra vụ việc ông đang dọn dẹp cây cối, bụi rậm trên đường, ông chỉ kịp nghe tiếng hét lớn của mọi người “chạy đi, chạy đi…”. Chưa kịp biết chuyện gì đang xảy ra, ông Hưng đã bị đất đá vùi lấp. May mắn, nhờ chút sức lực còn lại lúc đó, ông Hưng cố gắng bò ra khỏi đống đá vụn thoát chết.

“Tôi và 1 người nữa bị gãy chân đã bò ra được khỏi đống đất đá. Còn 1 người hình như đã bị vùi lấp, nhưng lúc này đất đá quá nhiều nên mọi người không thể làm được gì nữa”, ông Hưng bàng hoàng nhớ lại.

Được biết, trước đó, vào khoảng 14h30 ngày 11/11, 9 người dân đang di chuyển bằng xe máy, đi bộ và làm việc trên đường quốc lộ 40B đoạn gần thủy điện Sông Tranh 2 (xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My) thì bất ngờ gặp trận sạt lở núi khiến 3 người bị thương nặng, 1 người mất tích và 5 người may mắn tháo chạy kịp ra ngoài.


Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan