Vụ cà phê nhuộm pin ở Đắk Nông khởi tố bắt tạm giam 5 đối tượng

Theo đó, ngày 3/5/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với 5 bị can về hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm theo quy định tại Điều 317, Bộ Luật Hình sự. Các bị can gồm: Nguyễn Thị Thanh Loan (SN 1975), ở thôn 13, xã Đắk Wer; Nguyễn Xuân Bảo (SN 1985), ở xã Nghĩa Thắng (Đắk R’lấp); Phan Thị Dung (SN 1962), ở khu phố Ninh Hòa, thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh (Bình Phước); Lê Thị Hồng Thơ (SN 1979) và Trần Văn Tuấn (SN 1976), đều ở xã Nâm N’Jang (Đắk Song). Các quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đều đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông phê chuẩn. Vụ án vẫn đang được tiếp tục điều tra, xử theo quy định.

Vụ cà phê nhuộm pin ở Đắk Nông khởi tố bắt tạm giam 5 đối tượng -1
Các mẫu tang vật cà phê trộn than pin được cơ quan công an thu giữCác mẫu tang vật được cơ quan công an thu giữ

Trước đó, ngày 15/4, Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Nông kiểm tra hành chính và phát hiện tại cơ sở thu mua nông sản của bà Loan đang có hành vi pha trộn hỗn hợp gồm: vỏ cà phê, sỏi, đá nhỏ kích thước từ 0,5mm đến 3mm, bột pin và nước (gọi tắt là hỗn hợp), sau đó sấy khô và đóng bao. Tại hiện trường lực lượng chức năng đã thu giữ được 21,265 tấn hỗn hợp đã sấy khô, đóng bao, 3,998 tấn đá sỏi kích thước từ 0,5mm đến 3mm, 300 kg vỏ cà phê, 40 lít dung dịch màu đen, 1 cối trộn bê tông, 192 kg lõi pin, 35 kg vỏ pin được đập dập.

Sau khi phát hiện vụ việc, Công an tỉnh Đắk Nông đã khẩn trương phối hợp với các Cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an và Công an tỉnh Bình Phước tập trung điều tra, xác minh. Theo kết quả điều tra ban đầu, Loan và Bảo làm ra hỗn hợp này để bán cho Thơ và Tuấn, đã bán được 3 tấn với giá 9.000 đồng/kg. Sau đó, Thơ và Tuấn bán lại 3 tấn hỗn hợp trên cho Dung với giá 12.000 đồng/kg. Sau khi mua 3 tấn hỗn hợp, Dung đã cho sử dụng một phần trộn vào hồ tiêu, đóng vào 360 bao để vào kho (tổng khối lượng là 9 tấn) nhằm tăng trọng lượng hồ tiêu.

Vụ cà phê nhuộm pin ở Đắk Nông khởi tố bắt tạm giam 5 đối tượng -2
Cơ quan công an cho biết đã thu giữ được toàn bộ tang vật do cơ sở bà Loan sản xuất

Đối với toàn bộ lượng hỗn hợp còn lại, khi nghe được thông tin hành vi pha trộn hỗn hợp của Loan đã bị công an phát hiện thì Dung đã cho pha trộn lượng hỗn hợp còn lại với vôi, phân lân và phân heo, rồi mang ra giấu ở vườn cao su, mục đích để tẩu tán, tiêu hủy nguồn chứng cứ. Theo công an tỉnh Đắk Nông, kết quả điều tra ban đầu, hỗn hợp do Loan và Bảo làm ra đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông kịp thời phát hiện, ngăn chặn và thu giữ; hỗn hợp này chưa được tiêu thụ ra ngoài thị trường.

Theo SK&ĐS
Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan