Nỗi đau thầm kín của một người chồng 'chưa đến chợ đã hết tiền'

Hòa không hiểu sao sau hai năm lấy vợ anh bỗng bị bệnh xuất tinh sớm. Trước đó, vợ chồng anh lúc nào cũng quấn quýt không rời. Nhiều lúc chiều vợ một ngày hai “hiệp” anh vẫn bình thường. Sau khi sinh con đầu lòng xong, vợ Hòa lại càng có nhu cầu cao, Hòa cũng không phải là dạng bất lực, nhưng cứ hễ “vào bài” một cái là anh chỉ duy trì được 2 phút. Một lần, hai lần bị vợ chê “chưa đến chợ đã hết tiền” anh cũng chột dạ. Thế nhưng, tình trạng đó cứ tiếp diễn mà không có dấu hiện cải thiện khiến anh đoán mình đã bị bệnh xuất tinh sớm.

Lúc đó, Hòa cũng bàn với vợ đi thăm khám, chạy chữa. Hết thuốc tây rồi đến thuốc đông y, các loại rượu ngâm các thứ có tác dụng bổ dương đều được anh sử dụng. Vợ anh cũng tích cực bồi bổ bằng các món ăn tăng cường sinh lực cho phái mạnh. Thế nhưng, những thứ đó chỉ cải thiện “chuyện ấy” của anh một thời gian ngắn, sau khi hết thuốc là anh lại trở về như cũ, chỉ 5 phút là ngả bài. Sau đó anh uống thuốc lại cũng chẳng có tác dụng mấy.

Thấy bệnh tình của chồng không đỡ, vợ anh vẫn ra sức khuyên nhủ động viên thuốc thang, nhưng Hòa biết vợ anh cũng suy nghĩ nhiều.

Nỗi đau thầm kín của một người chồng 'chưa đến chợ đã hết tiền'
Nỗi đau thầm kín của một người chồng 'chưa đến chợ đã hết tiền'.
Ảnh minh họa

Tuy vợ anh không nói ra nhưng nhìn nét mặt của vợ là anh biết. Vợ Hòa là cô gái sống phóng khoáng và luôn xem tình dục là sợi dây kết nối tình cảm vợ chồng. Không ít lần chị chia sẻ về cảm xúc yêu đương mãnh liệt với chồng. Nhưng đã từ lâu lắm rồi, chị không còn được trải nghiệm cảm giác thăng hoa khiến tâm trạng của chị cũng không tốt, Hòa cũng thấy phiền muộn vì không làm được vợ vui. Không hòa hợp “chuyện ấy” nên tình cảm vợ chồng cũng dần phai nhạt, hai anh chị cũng ít tâm sự với nhau nữa.

Nhiều đêm, Hòa ôm vợ muốn đền bù nhưng liền bị chị đẩy tay ra, nói một câu khiến anh đau đớn: “Anh thôi đi, không được anh cứ cố làm gì”. Dù rất đau khổ, nhưng anh vẫn nói với vợ: “Anh không thể làm em hạnh phúc được nên em cứ cầm tiền ra ngoài thỏa mãn nhu cầu vậy”. Nghe anh Hòa nói thế vợ anh cũng không phản ứng gì. Còn anh lại thêm một đêm mất ngủ. Đến nước này anh nghĩ, kể cả vợ anh có đi ngoại tình thì anh cũng đành chấp nhận miễn sao cuộc sống hòa thuận vì còn con cái nữa.

Xuất tinh sớm là nỗi lo lớn của đàn ông mỗi khi lâm trận. Người đàn ông có hoạt động tình dục bình thường là người kiểm soát có ý thức phản xạ xuất tinh của mình. Người mắc chứng xuất tinh sớm không thể kiểm soát tình trạng xuất tinh một cách thích hợp và có ý thức. Họ xuất tinh nhanh và không tự chủ.

Xuất tinh sớm nếu không được điều trị, khắc phục sẽ dẫn tới những tác động tiêu cực lên cuộc sống chăn gối khi cả hai phía đều chán nản, thất vọng. Trong nhiều trường hợp, căn bệnh khó nói này dẫn tới hôn nhân đổ vỡ.

Có nhiều phương pháp để khắc phục bệnh xuất tinh sớm ở đàn ông. Hiện đã có thuốc chuyên điều trị bệnh này, kết quả thực tiễn cho thấy hiệu quả điều trị trên 80% và tác dụng phụ thấp. Một số biện pháp phối hợp khác cũng mang lại hiệu quả, chẳng hạn thay đổi hành vi, tạo cho tâm lý luôn thoải mái, sử dụng các biện pháp tập dừng và khởi động lại khi quan hệ. Bên cạnh đó, cần chú trọng chế độ dinh dưỡng, thể dục thể thao.

Theo Gia đình & Xã hội
Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan