Hành trình khởi nghiệp của cô gái bỏ nghề thiết kế thời trang nuôi dê

Hành trình khởi nghiệp của Shweta bắt đầu vào năm 2015 khi cô lập gia đình và chuyển đến Bengaluru sinh sống. Ở thời điểm đó, Shweta khá thành công với nghề thiết kế thời trang. Sau khi chuyển tới Bengaluru, cô nhận ra mình không thích hợp để làm công việc ngồi một chỗ, và bắt đầu nhen nhóm ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh.

Hành trình khởi nghiệp của cô gái bỏ nghề thiết kế thời trang nuôi dê
Shweta nhận ra niềm yêu thích đặc biệt với các chú dê.

Shweta từng đến thăm trang trại dê với chồng và cảm thấy có niềm yêu đặc biệt với những chú dê. Sau đó, cô bắt đầu nghiên cứu kỹ hơn về các kỹ thuật nuôi dê.

Sinh ra và lớn lên ở nông thôn, Shweta hiểu rằng thành phố không phải là nơi phù hợp để bắt đầu công việc này. Cô quyết định rời chỗ ở tiện nghi của mình tại Bengaluru, chuyển tới một khu làng nhỏ có tên Ranipokhri ở gần Dehradun, Uttarakhand. Shweta dốc hết tất cả khoản tiết kiệm có được từ trước đến nay để khởi nghiệp, cả vay vốn ngân hàng để bắt đầu sự nghiệp mới.

Shweta chia sẻ, bạn bè người thân khá bất ngờ về quyết định này. Với một tấm bằng tốt, mọi người hy vọng cô có thể kiếm được một công việc lương cao ở công ty lớn. Nhiều người cho rằng cô đã sai lầm khi rẽ sang hướng khác.

Một điều bất lợi là có rất nhiều động vật hoang dã sống ở khu vực khiến đàn dê có thể bị tấn công. Tuy nhiên, Shweta không để khó khăn ảnh hưởng đến quyết tâm của mình. Với số vốn ban đầu, Shweta bắt đầu trang trại với 250 con.

Shweta đảm bảo rằng đàn dê được cung cấp chế độ dinh dưỡng cần thiết và đầy đủ. Hiện tại, ngoài mua bán dê ngay tại chợ như phương thức truyền thống, cô còn thực hiện các giao dịch qua Internet.

Doanh thu năm ngoái của Shweta từ trang trại là hơn 400.000 USD. Cô còn tổ chức các khóa bồi dưỡng, huấn luyện kỹ thuật nuôi dê cho những ai muốn khởi nghiệp từ nghề này. Hiện tại, Shweta mong muốn có thể lan rộng mô hình kinh doanh trên khắp Uttarakhand.

Theo Diễn đàn Doanh nghiệp
Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan