Ám ảnh đêm xuống vì sợ 'được' chồng… 'yêu'

Chị Thu Huyền (*), nhà ở Đống Đa (Hà Nội), đã cưới được hơn 6 tháng. Huyền và Trung- chồng cô là bạn "thanh mai trúc mã" từ hồi còn học cấp 2. Tuy nhiên, đến năm 17 tuổi, Trung đi du học. Hai người bặt tin nhau từ đó. Sau 8 năm, Trung về nước, hai người gặp nhau và chợt nhận ra đối phương chính là nửa tình yêu mà mình đang chờ đợi. Chỉ sau 3 tháng hội ngộ, hai người nhanh chóng quyết định làm đám cưới.

Vì yêu nhanh, cưới vội nên trước khi kết hôn, Huyền và Trung nhất trí dành sự thiêng liêng đầu tiên cho đêm tân hôn.

Tối đó, Huyền lâng lâng bước vào phòng ngủ ở khách sạn, nơi tổ chức hôn lễ. Ánh nến lung linh khiến Huyền vơi đi sự bỡ ngỡ, lo lắng. Màn dạo đầu khá hoàn hảo, tuy nhiên Trung lại không thể nào "vượt rào" đi đến đích. Loay hoay đến vã mồ hôi, cuối cùng Trung cũng cố gắng xâm nhập. Tuy nhiên, Huyền lại la hét vì đau đớn, sợ hãi, khiến Trung cũng chỉ còn cách rút lui. Huyền chảy máu quá nhiều khiến hai vợ chồng phải gọi khách sạn trợ giúp, rồi đưa nhau đi bệnh viện.

Đêm tân hôn phải vào bệnh viện đã đành nhưng sau đó, Huyền hoàn toàn sợ hãi với việc gần gũi chồng. Dù yêu chồng, muốn làm chồng hạnh phúc, tuy nhiên mỗi lần chồng chuẩn bị "tấn công", cô lại co rúm lại sợ hãi và toàn thân đau đớn. Cho dù Huyền có cắn răn chịu đựng thì Trung cũng không thể nào "xuất kích" được vì sự căng thẳng, khô hạn của Huyền.

"Em yêu chồng em, nhưng lại không thể sống cuộc sống vợ chồng với anh ấy. Nếu kéo dài, trước sau vợ chồng em cũng phải chia tay mất"- Huyền đau khổ.

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa chia sẻ ông gặp không ít những trường hợp phụ nữ đến tâm sự vì không thể nào có cuộc sống chăn gối mãn nguyện. Một số chị bị đau đớn mỗi khi gần gũi chồng. Điều này khiến họ sợ hãi, xa lánh chồng và hôn nhân đi đến bờ vực của sự tan vỡ. "Mới đây, một phụ nữ 32 tuổi đã tâm sự chồng cô ấy có nhu cầu tình dục mạnh mẽ nhưng cô ấy lại bị đau đớn mỗi khi làm "chuyện ấy". Họ đã thử nhiều kiểu khác nhau mà không được. Điều khổ tâm hơn là chồng cô ấy lại không thông cảm, cho rằng cô ấy giả bộ, cự tuyệt chồng vì không yêu chồng, có quan hệ với người khác"- ông Hòa cho biết.

"Thông thường, khi bản năng tình dục của người phụ nữ được khơi dậy, "máy móc" được tra "dầu mỡ" cẩn thận trước khi vận hành. Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân ngăn trở "máy móc" hoạt động, gây khô hạn, căng cứng khiến cho đối tác không thể nào "xâm nhập", hoặc có hoạt động được thì chị em cũng khô rát, đau đớn. Nếu hành động này lặp đi lặp lại thì càng khiến chị em sợ hãi hơn, gây ra hội chứng "ác cảm tình dục". Thậm chí có cô gái, chỉ cần nghĩ đến việc chồng yêu đã đau đớn"- ông Hòa phân tích.

Theo ông Hòa, nguyên nhân phụ nữ đau đớn khi được chồng "yêu" khá đa dạng. Có nhiều nguyên nhân do bệnh lý như do cấu tạo cơ thể, viêm nhiễm phụ khoa… Một số ông chồng có kỹ năng "giường chiếu" quá kém, cứ "leo lên là đạp", hành động "hùng hục như trâu húc mả", không biết dạo đầu để khơi gợi hưng phấn của vợ, vợ chưa đủ cảm hứng mình đã kết thúc. Như vậy, người vợ chỉ có sự đau đớn, bẽ bàng, chả thấy hay ho gì trong chuyện yêu đương. Lâu dần sẽ chán, sẽ nguội.

Lại có chị "bị" chồng yêu ngay sau khi cãi cọ, mạt sát, đánh đập mình. Vậy thì làm sao mà thoải mái đón nhận được. Hoặc người chồng say rượu về nhà "mò mẫm", yêu vợ với hơi thở nồng nặc mùi rượu, vợ không ghê sợ mới lạ…. Cũng có nhiều chị em có quá khứ bị quấy rối tình dục, bị cưỡng bức, thậm chí nhìn thấy quan hệ tình dục thô bạo của người khác nên cơ thể phản ứng "chống lại"…

"Khi có sự đau đớn trong quan hệ tình dục, chị em không nên chịu đựng mà nên đi khám bệnh để tìm ra nguyên nhân. Nếu là bệnh lý thì nên chữa trị, còn nếu là vấn đề tâm lý cũng nên đi tư vấn, tháo gỡ. Đặc biệt, chị em không nên giấu chồng mà nên tâm sự để hai người thấu hiểu, giúp đỡ lẫn nhau. Quan hệ tình dục là sự trao đổi cả thể xác lẫn tinh thần cho nhau, nếu một phía khiên cưỡng, căng thẳng, lo sợ thì phía đối tác cũng không thoải mái được"- ông Hòa tư vấn.

"Có người ví người phụ nữ như cây đàn mà đàn ông là người nghệ sĩ. Cây đàn dù quý đến đâu nhưng nếu người chơi đàn quá kém cũng chẳng thể làm nên âm nhạc. Để người vợ có thể thay đổi thái độ từ miễn cưỡng đến nhiệt tình, người chồng nên có sự dạo đầu hoàn hảo để "tra dầu mỡ", sau đó tìm tư thế thích hợp, tăng cường kích thích tình dục để vợ "lên đỉnh". Và khi kết thúc, đàn ông nên tiếp tục chăm sóc vợ bằng những cái vuốt ve, lời yêu đương thủ thỉ. Anh em đừng "buông phịch" xuống giường rồi ngáy pho pho, khiến người vợ cảm thấy bị "bỏ rơi", bị chồng coi là "công cụ tình dục"- chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa lưu ý.

(*) Tên các nhân vật trong bài đã được thay đổi

Theo Người Lao Động
Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan