Quán sinh tố quen của sao Việt ở Bùi Viện

Sài Gòn đã bước vào mùa nóng khiến mọi người ngại ra đường vì thời tiết khó chịu, nếu có hẹn hò thì hầu hết họ đều chọn những hàng quán có máy lạnh mát mẻ. Tuy nhiên quán sinh tố lề đường Five boys trong khu phố Tây Bùi Viện không chỉ hút khách du lịch mà nhiều người địa phương cũng chọn đây là điểm tụ tập về đêm vào những ngày oi bức.

Quán sinh tố quen của sao Việt ở Bùi Viện -1

Ngoài thực đơn in hình ảnh, chú thích bằng tiếng Anh trông có vẻ chuyên nghiệp ra thì quán khá tuềnh toàng, chỉ gồm một bàn trái cây đủ loại. Các loại trái cây cũng không được xếp gọn gàng đẹp mắt như những xe sinh tố khác mà đựng lộn xộn trong những chiếc rổ cũ kỹ, xung quanh đủ thứ đồ lỉnh kỉnh. Khu vực chế biến nằm ở nơi khác. Khách đến đây chọn món rồi tìm một chỗ ngồi trống dọc con hẻm nhỏ. Nhằm tiết kiệm diện tích và tiện dọn dẹp, chủ quán đã nghĩ ra sáng kiến khoét 5 lỗ nhỏ trên ghế nhựa cao, vừa vẹn để nhét ly sinh tố vào cho khỏi đổ, còn khách ngồi trên ghế nhựa thấp.

Là quán lề đường nhưng chất lượng thức uống ở đây nhận được nhiều phản hồi khá ổn. Trái cây khá tươi mới do lượng khách đông nên ít khi bị tồn kho. Mỗi loại sinh tố được xay bằng một máy khác nhau, không bị trộn lẫn mùi vị. Cách trình bày thêm topping là những thành phần trái cây tươi cắt lát lên trên ly sinh tố vừa tăng sự hấp dẫn, vừa giúp cho người uống dễ dàng biết được ly nước được làm từ loại quả gì. Ba món được nhiều người lựa nhất ở đây là thanh long ruột đỏ, ổi đào và sầu riêng. Riêng món sinh tố sầu riêng chiếm cảm tình của thực khách, đặc biệt là khách nước ngoài nhiều nhất bởi vị béo đậm, thơm. Giá cả dao động từ 25.000 đến 40.000 đồng/ly, cá biệt món bơ sầu riêng dằm có giá 70.000 đồng/phần.

Quán sinh tố quen của sao Việt ở Bùi Viện -2

Mở cửa từ khoảng 6h chiều nhưng tầm 21h quán mới bắt đầu đông đến khoảng 1h sáng. Đến đây vào thời điểm này, có khi bạn phải chờ 15-30 phút mới được phục vụ. Vì vậy, nếu chỉ mua mang đi hoặc muốn một chỗ ngồi thoải mái uống sinh tố, nhâm nhi chân gà nướng thì nên đi khoảng 19-20h tối. Bên cạnh đó, nhờ vị trí ngay trung tâm thuận tiện, lại mở cửa đến khuya nên Five boys cũng là điểm tụ tập hẹn hò của nhiều sao Việt sau giờ diễn.

Quán sinh tố quen của sao Việt ở Bùi Viện -3

Theo Ngôi Sao
Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan