Cô gái à, đừng vì dăm ba lời nói hão huyền mà dám đặt cược cả cuộc đời mình

Người phụ nữ hay tin lời mật ngọt thường dễ gặp phải đàn ông tồi. Bởi đàn ông tốt thường không khéo miệng, kẻ không ra gì lại biết nói lời hay.

Cô gái à, đừng vì dăm ba lời nói hão huyền mà dám đặt cược cả cuộc đời mình -1

Đàn ông tốt chưa chắc đã được lòng đàn bà

Khéo ăn khéo nói có được cả thiên hạ, tại sao? Bởi những người khéo miệng dễ được lòng người. Trên đời này, làm gì có ai không muốn nghe những lời ngon ngọt như rót mật vào tai? Trên đời này, làm gì có ai chỉ muốn nghe những điều thẳng thắn nhưng phũ phàng? Sự thật đôi khi hay mất lòng. Thế nên đàn ông tốt thường không được lòng đàn bà, vì họ không khéo miệng.

Một người đàn bà sẽ vui vì dăm ba lời khen về thân hình, nhan sắc: “Em trông trẻ hơn trong hình. Em có nụ cười duyên làm tim anh tan chảy. Hôm nay em mặc chiếc váy này rất đẹp",... Những lời khen ấy có thể khiến đàn bà chối đây đẩy nhưng trong lòng vẫn thầm vui mừng, bản thân bỗng bất giác nở một nụ cười e thẹn.

Tương tự như vậy, họ cũng sẽ buồn khi người đàn ông nói thẳng: “Em có chiếc mũi không cao. Em mặc bộ đồ này không hợp. Màu son của em trông hơi già",... Dù đó là lời thật lòng, đàn bà biết là đúng nhưng bất giác cau mày không vừa ý, trong lòng kiểu gì cũng có chút không vui. Và thế là đàn ông thẳng tính lại rơi vào tình thế khó xử. Nói thật thì không được, mà khen thì bản thân lại thấy dối lòng.

Thực ra xét cho cùng, đàn ông thẳng tính cũng không hẳn là điều xấu. Vì đôi khi thứ mà họ muốn chỉ là góp ý cho người đàn bà của mình bằng một cách thẳng thắn và chân tình nhất. Để đàn bà lấy điều đó để hoàn thiện bản thân, thay đổi những điều chưa tốt.

Cô gái à, đừng vì dăm ba lời nói hão huyền của đàn ông mà dám đặt cược cả cuộc đời mình - Ảnh 1.
Ảnh minh họa

Đàn ông thẳng tính thường không khéo miệng. Họ đôi khi chỉ được lòng những nguời đàn bà thông minh, hiểu chuyện, những người biết không chỉ dùng tai mà còn dùng não, dùng tim để lắng nghe.

Đàn ông tồi thường biết nói lời ngon, tiếng ngọt

Đàn ông không tốt đôi khi dùng lời nói để thay hành động. Họ biết nói ngọt để đánh vào tâm lý đàn bà. Vì giỏi nắm bắt tâm lý đàn bà, họ dễ dàng có được trái tim đàn bà bởi dăm ba lời nói ngọt ngào, hoa mỹ.

Đàn ông tồi dùng những lời hứa hẹn, vẽ lên cho đàn bà những điều đẹp đẽ trong tương lai. Họ sẵn sàng thề hẹn chỉ để lấy ở đàn bà sự tin tưởng. Để rồi khi đạt được mục đích, họ không ngần ngại mà dứt áo rời đi. Đàn ông buông ra được lời ngọt ngào thì luôn biết cách khiến người phụ nữ xiêu lòng, say mê không lối thoát đến mức bị lừa phỉnh lúc nào không hay mà vẫn cam tâm nguyện ý hy sinh tất cả.

Đàn bà lúc ấy lại khóc lóc kêu than nói rằng trên đời không còn đàn ông tốt. Đàn ông nào cũng chỉ biết nói là hay. Nhưng nghịch lý là ở chỗ, không nói lời hay, lời hoa mỹ thì đàn bà lại không thấy ưng lòng.

Cô gái à, đừng vì dăm ba lời nói hão huyền của đàn ông mà dám đặt cược cả cuộc đời mình - Ảnh 2.
Ảnh minh họa

Thực ra đàn ông tốt họ không phải lúc nào cũng ở đấy để nói ngọt với đàn bà, họ ở đấy để phá đi những giấc mơ màu hồng mà đàn bà không muốn dứt bỏ. Và đôi khi chính vì điều đó, đàn ông tốt chỉ trở thành anh trai tốt, người bạn tốt, huynh đệ tốt chứ không thể trở thành người yêu.

Đàn bà đừng trông chờ hoàn toàn vào lời nói của đàn ông

Đàn bà à, đừng nghe lời nói của đàn ông, hãy xem anh ta làm được những gì sau những lời hứa hẹn. Đàn bà thông minh không phải vật vô tri, nên với đàn ông tồi tuyệt đối đàn bà không nên để anh ta có chỗ đứng trong lòng. Còn đàn ông tốt, nhất định không nên bỏ lỡ. Mà muốn xe anh ta tốt với bạn hãy không, hãy nhìn vào cách anh ta đối xử với bạn so với người khác như thế nào.

Người đàn ông nói sẽ bên bạn mãi mãi chưa chắc sẽ là người làm được điều đó. Nhưng người sẵn sàng chờ đợi bạn quay về thì nhất định sẽ không vì những điều nhỏ nhặt mà rời đi. Đàn ông tốt đôi khi không khéo miệng nhưng đàn ông tồi nhiều kẻ biết nói lời hay.

Đừng vì dăm ba lời nói của đàn ông mà đặt cả cuộc đời mình vào đấy. Đàn ông tốt hay không, thời gian sẽ cho đàn bà thấy rõ. Đừng vội vã, chớ nóng lòng và tuyệt đối đừng trao trọn niềm tin chri vì vài câu nói ngọt!

Theo Helino
Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan