Chém chết vợ rồi nổ súng tự sát

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa xác định nguyên nhân cái chết của 2 vợ chồng anh Phạm Văn Vạn (42 tuổi) và vợ là chị Lò Thị Liềm (38 tuổi), cùng ngụ ở xã Mường Chanh, huyện Mường Lát là do mâu thuẫn gia đình.

Chém chết vợ rồi nổ súng tự sát - Ảnh 1
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án mạng đau lòng ở xã Mường Chanh, huyện miền núi biên giới Mường Lát, Thanh Hóa.

Trước đó, vào khoảng 1g sáng 18-4, người dân bản Piềng Tặt, xã Mường Chanh nghe tiếng kêu cứu của chị Liềm đã chạy sang cứu giúp, tuy nhiên anh Vạn ngồi trên nhà sàn, cầm súng kíp dọa bắn nên không ai vào được.

Tiếp sau đó, mọi người nghe tiếng súng nổ trong nhà liền chạy vào thì thấy chị Liềm và anh Vạn đã chết, trên người chị Liềm có nhiều vết đâm chém, còn anh Vạn chết trong tư thế ôm súng.

Ngay sau đó, Công an huyện Mường Lát đã có mặt tại hiện trường và báo cáo với Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, bước đầu nguyên nhân của vụ việc được xác định là do mâu thuẫn gia đình nên anh Vạn đã dùng dao chém nhiều nhát vào vợ dẫn đến tử vong, sau đó lấy súng kíp tự sát.

Thông tin từ phía người dân và người thân sống tại địa phương cho biết, anh Vạn quê ở huyện Quan Sơn lấy chị Liềm và làm rể tại bản Piềng Tặt, xã Mường Chanh.

Sau khi kết hôn cả hai vợ chồng có với nhau 3 người con, trong đó, 2 con lớn đã lập gia đình ở riêng, chỉ còn lại 1 người con nhỏ sinh sống với 2 vợ chồng.

Do cuộc sống 2 vợ chồng không êm ấm, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã dẫn đến sống ly thân. Anh Vạn nhiều lần đòi quay lại sống với vợ, nhưng bị chị Liềm từ chối, nên thường xuyên uống rượu say và kiếm cớ về nhà chửi bới, gây chuyện với vợ nên đã dẫn đến sự việc đau lòng này.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Đặng Trung (Pháp Luật)
Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan