Hẹn hò hiện đại: Chỉ tài khoản ngân hàng là không nói dối

Hẹn hò hiện đại: Chỉ tài khoản ngân hàng là không nói dối - Ảnh 1
Hãy cải thiện số dư tài khoản nếu muốn tăng khả năng hò hẹn thành công - Ảnh: GettyImages

Chí ít là với thanh niên Mỹ - theo một kết quả khảo sát gần đây với 2.000 thanh niên ở nước này - những người đang tích cực hò hẹn qua mạng hoặc quen bạn trai/bạn gái hiện tại của mình từ Internet.

Kết quả cho thấy: 58% số người được hỏi cho biết tình hình tài chính tốt, với họ, còn hấp dẫn hơn là cầm lái một chiếc xe bóng bảy. 50% khẳng định tài chính tốt quan trọng hơn một danh xưng công việc hoành tráng.

Cuối cùng, 40% tuyên bố họ ưu tiên "năng lực kinh tế" hơn sự hấp dẫn về mặt ngoại hình.

Đó là bởi vì những con số "không biết nói dối", bà Kate Manfred - phó chủ tịch truyền thông thương hiệu của Discover (đơn vị tổ chức khảo sát) - phân tích. Theo chuyên gia này, năng lực tài chính nói lên sự thật về tính cách một người, về mức độ sống trách nhiệm – những yếu tố vô cùng quan trọng ở một người bạn đời.

Một chiếc xe hào nhoáng không nói lên bạn có mua bằng tiền của mình không, cũng không tiết lộ bạn làm gì với nó, hay bạn chỉ là "Người vận chuyển" như nhân vật của Jason Statham, tiến sỹ Helen Fisher - giám đốc cố vấn của trang web hò hẹn trực tuyến nổi tiếng Match.com - lý giải.

Nói tóm lại, xế xịn, chức danh hoành tráng và thể hình bắt mắt chỉ nói lên "bạn là ai hôm nay", trong khi năng lực tài chính tiết lộ "con người bạn hôm qua, 3 năm trước và bạn của ngày mai".

Sự thay đổi trong cách đánh giá và lựa chọn bạn đời của giới trẻ Mỹ như trên được cho là một tín hiệu về xã hội đương thời thực tế và tỉnh táo hơn, khi mà quá nhiều người đang "sống ảo" và đánh lừa người khác bằng hình thức bên ngoài.

"Nhiều người trên mạng xã hội hàng ngày khoe bộ sưu tập xe, túi xách hàng hiệu nhưng hóa ra toàn đồ đi thuê, đi mượn. Chỉ có tài khoản ngân hàng là không nói dối", bà Fisher khẳng định.

Bên cạnh đó, trách nhiệm kiếm tiền và tiêu tiền cũng là phẩm chất hàng đầu khi tìm kiếm bạn đời của 69% số người được hỏi, bỏ xa tất cả các tính cách còn lại như hài hước, hấp dẫn, tham vọng, can đảm và khiêm tốn.

Khi được yêu cầu đánh giá tính cách của một người với sao kê thẻ tín dụng lành mạnh, 73% số người được hỏi lập tức trả lời "trách nhiệm", 40% cho là "đáng tin cậy" và 38% chọn "khôn ngoan".

Có vẻ như tư duy "kết đôi" của giới trẻ Mỹ đã thay đổi, tầm quan trọng của những xúc cảm lãng mạn đang giảm dần. Họ thấy kính trọng, ngưỡng mộ và muốn gắn bó với những người có năng lực tài chính tốt.

Chính vì thế, lời khuyên của các chuyên gia là hãy cải thiện số dư tài khoản của bạn nếu muốn tăng khả năng hò hẹn thành công trong tương lai.

Có lẽ đến một ngày nào đó khi hẹn hò, câu đầu tiên hai người nói với nhau sẽ là: "Đây là điểm tín dụng của tôi. Điểm của đằng ấy thì sao?"

Phương Lâm(Theo CNBC)
Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan