Sai lầm nghiêm trọng trong quá trình giảm cân mà nhiều người mắc phải

Giảm cân không lành mạnh sẽ không có hiệu quả, thậm chí nguy hiểm cho sức khỏe. Vì vậy, Tiến sĩ Chandana Rao của Bệnh viện Bangalore, Ấn Độ đã chỉ ra những vấn mọi người thường mắc sai lầm khi giảm cân.

Không giới hạn trái cây

Sai lầm nghiêm trọng trong quá trình giảm cân mà nhiều người mắc phải -1

Trái cây rất lành mạnh vì chúng ít calo nhưng cũng không nên ăn quá nhiều. Bạn nên chọn loại trái cây ít đường và ít calo cao để ăn, bởi nhiều loại trái cây chứa đường và calo sẽ cản trở quá trình giảm cân của bạn.

Chế độ ăn nhanh

Dù hầu như những người béo phì muốn chế độ giảm cân phải có hiệu quả tức thì. Tuy nhiên nếu mất năng lượng trong thời gian ngắn có thể làm giảm sự trao đổi chất và tăng các bệnh khác.

Vì vậy bạn nên kiên trì với chế độ giảm cân, ít nhất 1 – 2 tháng mới có hiệu quả thực sự.

Cắt bỏ carb hoàn toàn

Sai lầm nghiêm trọng trong quá trình giảm cân mà nhiều người mắc phải -2

Những người cố gắng giảm cân thường loại bỏ carbs khỏi chế độ ăn uống của mình, điều đó hoàn toàn sai.

Ví dụ chế độ ăn kiêng Keto, rất phổ biến trong thời gian gần đây đã khuyên mọi người cắt carbs để giảm cân nhanh hơn.

Nhưng carbs cũng là một loại chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Nếu bạn bỏ carbs hoàn toàn có thể dẫn đến một số vấn đề về sức khỏe như mệt mỏi, kiệt sức, đau dạ dày, ảnh hưởng đến khả năng bơm máu của tim,…

Tập thể dục quá mức

Chúng ta luôn nhận thức được rằng, giảm cân là sự kết hợp của một chế độ ăn uống lành mạnh và thói quen thể dục thường xuyên.

Nhưng một số người lại luyện tập quá sức như con dao hai lưỡi quay lại đâm chính cơ thể bạn.
Chỉ cần dành 15-30 phút mỗi ngày để tập thể dục sẽ khiến cơ thể bạn thư thái, khỏe mạnh và giảm cân tốt hơn.

Nhịn bữa sáng

Sai lầm nghiêm trọng trong quá trình giảm cân mà nhiều người mắc phải -3

Không ít người không có thói quen ăn sáng vì họ nghĩ rằng đó là cách để cắt giảm lượng calo nạp vào cơ thể và giảm cân nhanh chóng.

Tuy vậy, nếu không ăn sáng, nguồn năng lượng nạp vào cơ thể không đủ cho hoạt động thường ngày dễ làm hạ huyết áp, gây tổn hại nghiêm trọng đến ruột và dạ dày.

Hệ thống tiêu hoá bị tổn thương, như vậy năng lực miễn dịch và sức đề kháng của toàn bộ cơ thể bị thoái hoá, giảm nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có tác động xấu đến năng suất cũng như hiệu quả công việc.

Thậm chí, một nghiên cứu với hơn 3.000 đàn ông và phụ nữ cho thấy, ăn sáng thường xuyên cũng làm giảm nguy cơ béo phì và huyết áp cao.

Theo Realtimes
Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan