Siêu anh hùng giàu hơn cả Iron man: Cuộc đời thật hoàn toàn trái ngược

Trong các siêu anh hùng giàu có của hãng Marvel lẫn DC, người giàu có nhất có lẽ là Black Panther, bởi anh là vua của cả một vương quốc hùng mạnh, nhưng khác với vai diễn của mình, tài tử Chadwick Boseman không có cuộc sống vương giả của một vị vua.

Siêu anh hùng giàu hơn cả Iron man: Cuộc đời thật hoàn toàn trái ngược -1

Chàng trai nghèo vào vai người hùng siêu giàu

Ngoài năng lực siêu nhiên ra, các người hùng trong thế giới truyện tranh như Batman, Iron man, Green Arrow, Charles Xavier... đều có thêm một điểm chung dễ nhận ra là sở hữu khối tài sản kếch xù.

Trong các siêu anh hùng giàu có của hãng Marvel lẫn DC, người giàu có nhất có lẽ là Black Panther, bởi anh là vua của cả một vương quốc hùng mạnh.

Theo ước đoán của trang Buddy Loans, tài sản của vị siêu anh hùng giả tưởng này lên tới 500 tỷ đô la, là người giàu nhất vũ trụ nhờ sở hữu tài nguyên Vibranium của cả Trái Đất.

Siêu anh hùng giàu hơn cả Iron man: Cuộc đời thật hoàn toàn trái ngược -2

Thế nhưng, nam diễn viên được chọn vào vai Black Panther - Chadwick Boseman lại không may mắn có được cuộc sống giàu sang như nhân vật mà mình sắm vai.

Chadwick Boseman lớn lên tại một thành phố nhỏ tại vùng miền nam Carolina, Mỹ. Mẹ anh là một y tá còn cha anh làm việc tại xưởng dệt.

Tài tử Báo Đen là em út trong gia đình có ba anh em. Hai anh trai của anh, một là vũ công, người kia là nhà truyền giáo, đều không phải thuộc tầng lớp giàu có.

Cho đến tận bây giờ, khi bộ phim Black Panther đã đạt doanh thu trên 1 tỷ đô la và Chadwick Boseman nổi tiếng toàn thế giới thì gia đình anh vẫn sống khiêm tốn tại vùng quê miền nam nước Mỹ.

Siêu anh hùng giàu hơn cả Iron man: Cuộc đời thật hoàn toàn trái ngược -3
Chadwick Boseman khi chưa nổi tiếng.

Từ nhỏ, Chadwick Boseman đã là chàng trai trầm lặng, thích thể hiện tâm tư trên trang vẽ. Đến khi lên đại học, anh theo đuổi ngành đạo diễn, lớp đào tạo diễn viên chỉ là lựa chọn thêm của anh với mong muốn trợ giúp thêm cho việc đạo diễn.

Ở đó anh đã gặp nữ diễn viên Phylicia Rashad, người giáo viên và cũng là người chỉ dẫn cho anh trong con đường diễn xuất.

Chadwick Boseman vẫn nhớ rõ sau khi anh đến xem một vở kịch do cô giáo diễn, cô Rashad bắt gặp và chủ động giúp đỡ anh: "Cậu ăn uống thế nào vậy? Trông cậu gầy quá. Cậu cần một đĩa sườn ngay".

Nhờ cô giáo truyền cảm hứng, nam diễn viên đóng Black Panther đăng kí một khóa diễn xuất tại đại học Oxford danh giá. Chadwick được nhận nhưng khóa học quá đắt đỏ khiến chàng trai trẻ buộc phải từ bỏ.

Lại một lần nữa chính cô Rashad đã động viên anh và cậy nhờ bạn bè tài trợ học phí cho nam diễn viên trẻ tiềm năng.

Và người đã trả tiền cho khóa học này chính là nam diễn viên da màu huyền thoại Denzel Washington.

Mãi đến sau khi Black Panther trở thành cú hit phỏng vé thì Chadwick Boseman mới có cơ hội được gặp vị mạnh thường quân đã giúp anh thời trẻ trong chính buổi quảng bá phim Black Panther tại New York.

Chadwick Boseman lấy hết can đảm tiến đến kể lại câu chuyện nhiều năm trước với Denzel Washington với lòng cảm kích.

Đáp lại, nam diễn viên từng đoạt 2 giải Oscar vui vẻ bông đùa: "Tôi biết từ trước rồi. Vì thế nên tôi mới đến dự buổi công chiếu này. Cậu nợ tôi tiền và tôi đến để đòi đây".

Siêu anh hùng giàu hơn cả Iron man: Cuộc đời thật hoàn toàn trái ngược -4
Chadwick Boseman đã gặp ân nhân tại buổi công chiếu phim của chính mình.

Với sự xuất hiện trong Captain Ameria: Civil War, chàng diễn viên khi đó chưa mấy tên tuổi được trả 700.000 USD, con số cát xê tăng lên gần 900.000 USD ở phần phim riêng và trong Avengers: Infinity war thì có lẽ còn hơn thế nữa.

Tuy mức cát xê này chưa thể so sánh với các sao lớn tại Hollywood nhưng hàng triệu đô la thu nhập và sự nổi tiếng khắp thế giới đã là thành công quá lớn mà chàng trai da màu của chốn tỉnh lẻ chẳng ngờ mình sẽ đạt được.

Ám ảnh bởi nạn phân biệt chủng tộc

Black Panther không chỉ là một vị vua siêu giàu mà còn là một siêu anh hùng đặc biệt, đại diện cho sức mạnh của người da màu trong xã hội.

Nạn phân biệt chúng tộc chính là nỗi ám ảnh của Chadwick Boseman từ khi còn nhỏ, nó thôi thúc anh phải làm điều gì đó. Và việc hóa thân thành Chiến binh Báo đen dường như là định mệnh với anh.

Khi còn là học sinh, Chadwick Boseman bắt đầu cảm nhận được sự hằn học của những kẻ phân biệt chủng tộc khi anh bị gọi bằng từ ngữ mang tính kỳ thị như "thằng mọi đen".

Siêu anh hùng giàu hơn cả Iron man: Cuộc đời thật hoàn toàn trái ngược -5
Chadwick Boseman thời trung học.

Thời trung học, anh từng là thành viên đội bóng rổ và nhận học bổng nhờ tài chơi bóng. Nhưng cũng chính lúc này, Chadwick nhận cú sốc đầu đời khi một người bạn da màu cùng chơi bóng trong đội bị bắn chết.

Thảm kịch này khiến Chadwick Boseman ám ảnh và anh dường như trở thành con người khác. "Bóng rổ đột nhiên chẳng còn quan trọng nữa", nam diễn viên tâm sự.

Ám ảnh về vụ án mạng đã khiến Chadwick viết một vở kịch dựa trên câu chuyện về người bạn là nạn nhân của phân biệt chủng tộc. Vở kịch này được dựng và diễn tại trường, trở thành bước đệm đầu tiên đưa anh đến với điện ảnh sau này.

Sau khi được nhận vai Black Panther, điều đầu tiên Chadwick Boseman làm đó là xét nghiệm ADN của chính mình nhằm tìm ra nguồn gốc tổ tiên Phi Châu của anh.

Siêu anh hùng giàu hơn cả Iron man: Cuộc đời thật hoàn toàn trái ngược -6

Vào vai siêu anh hùng Báo đen là cách nam diễn viên thể hiện sự tự hào và quyền lực người da màu trong anh. Anh chia sẻ hình tượng vua T'Challa được anh lấy cảm hứng từ cựu tổng thống Obama - vị tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ.

Và khi Black Panther thành công bất ngờ sau khi ra rạp, chính phu nhân tổng thống Obama cũng đích thân gửi lời chúc mừng đến Chadwick Boseman và bộ phim đã mang đến hình tượng siêu anh hùng mới mà những đứa trẻ da màu có thể thấy và tự hào.

Theo Thế Giới Trẻ
Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan