Ngọc Quyên trải lòng từ Mỹ: 'Tôi thấy mình thực sự trưởng thành khi dám đánh đổi'

Giữa bộn bề bận rộn, Ngọc Quyên vẫn dành thời gian để tâm sự với người hâm mộ về cuộc sống của cô nơi đất khách quê người.

Ngọc Quyên trải lòng từ Mỹ: 'Tôi thấy mình thực sự trưởng thành khi dám đánh đổi' -1
Ngọc Quyên chia sẻ dòng trạng thái trên Facebook cá nhân từ Mỹ

Ngọc Quyên chia sẻ về những khó khăn trong cuộc sống ở Mỹ cho khán giả được biết?

Cuộc sống của Quyên hiện giờ khá bận rộn vì công ty đi vào hoạt động và mở rộng đôi khi không có thời gian ăn uống vì chạy guồng máy cho vào quỹ đạo của nó. Tính Quyên thì lại muốn vừa hoàn tất công việc nhưng vẫn có thời gian cho con nên phải cố gắng hơn nhiều.

Mới đầu sang Mỹ, xa gia đình, bạn bè, tạm dừng sự nghiệp, Quyên đã từng khóc sưng mắt vì tủi thân. Nhưng ngay sau đó thì Quyên buộc phải quen dần với cuộc sống. Lấy chồng được gần hơn một năm Quyên quyết định bỏ cái “tôi”, gác lại nỗi buồn qua một bên để bắt đầu cuộc sống mới.

Sau khi sinh con, Quyên phải đối mặt với vóc dáng sồ sề xấu xí khác xa với hình ảnh một siêu mẫu mà mình vẫn sở hữu.

Ngọc Quyên trải lòng từ Mỹ: 'Tôi thấy mình thực sự trưởng thành khi dám đánh đổi' -2

Nhưng những ngày tháng khó khăn đó cũng đã qua, tháng thứ 5 sau sinh Quyên đã lấy lại được vóc dáng chuẩn. Cũng từ đó Quyên chính thức cho ra mắt dòng sản phẩm giúp vòng eo thon gọn cho riêng mình và phục vụ chị em.

Và cứ thế Quyên học hỏi và dùng chính những kinh nghiệm những ngày tháng làm mướn, bán hàng trước đây để áp dụng cho công việc kinh doanh của riêng mình. Quyên cảm ơn những khó khăn ban đầu, những bài học mà những người chủ trước kia đã dạy và tận tình hướng dẫn cho Quyên để Quyên có được như bây giờ.

Ngọc Quyên trải lòng từ Mỹ: 'Tôi thấy mình thực sự trưởng thành khi dám đánh đổi' -3

Dám chấp nhận và đánh đổi, cho dù là những thứ quan trọng nhất của cuộc đời. Quyên đã phải đánh đổi những gì?

Ngọc Quyên trải lòng từ Mỹ: 'Tôi thấy mình thực sự trưởng thành khi dám đánh đổi' -4

Với Quyên mọi thứ luôn luôn thay đổi, chỉ quan trọng là thời gian và sự thích nghi mà thôi. Quyên đã chấp nhận đánh đổi tuổi thanh xuân, sự nghiệp đang có, những mối quan hệ rất thân thiết: gia đình, bạn bè, đồng nghiệp tại Việt Nam... để có cuộc sống như hiện tại.

Và những đánh đổi đó đã khiến Ngọc Quyên thay đổi như thế nào?

Với Quyên người mẫu là một thời vinh quang của tuổi trẻ, gia đình cầu nối cho con đường sự nghiệp, còn con cái là tài sản vô giá mà phụ nữ có được. Và giờ đây Quyên có một tài sản mà tiền không thể mua được đó là con trai Quyên. Quyên thấy mình đã thực sự trưởng thành. Trưởng thành khi đã dũng cảm bước ra khỏi sự bao bọc của gia đình, độc lập làm chủ cuộc đời, dám đánh đổi để có một điều kiện sống tốt hơn cho dù là những thứ đã từng rất quan trọng.

Sống bên Mỹ, Quyên học được những gì từ lối sống của người Mỹ?

Quyên học được cách tự lập không nhờ một ai. Ở Mỹ, con cái cứ đủ 18 tuổi là ra khỏi vòng tay của bố mẹ. Thanh niên Mỹ phải chịu một áp lực cuộc sống tự lập. Chính vì thế mà ai cũng phấn đấu rất nhiều để có một điều kiện sống tốt. Người ta lớn lên đã không bị ràng buộc với những trách nhiệm gia đình nên cũng không bị phụ thuộc, mình nghĩ đó là điều mà làm cho Mỹ giàu có và trở thành cường quốc.

Ngọc Quyên trải lòng từ Mỹ: 'Tôi thấy mình thực sự trưởng thành khi dám đánh đổi' -5

Ngọc Quyên có tâm tư gì từ trong lòng muốn nói với những người hâm mộ?

Quyên chỉ muốn nói rằng cảm ơn mọi người đã dành tình cảm cho Quyên. Và dù là ở vị trí nào Quyên vẫn luôn trân trọng mọi người dù Quyên có đang bán hàng hay còn là người mẫu Quyên vẫn luôn phục vụ mọi người chỉ là ở cương vị khác.

Quyên thấy ở Việt Nam, một bộ phận những người, dù ở độ tuổi 25, 30 vẫn còn lệ thuộc vào gia đình. Vì vậy thêm một lời khuyên mà Quyên muốn gửi đến bạn trẻ, đừng để ý đến người khác đánh giá mình như thế nào, hãy học một cách sống tự lập, không phụ thuộc vào người khác, để từ đó có thể làm chủ được bản thân, cuộc sống và ước mơ. Ngoài ra, đừng ràng buộc bởi những định kiến xã hội và hai từ trách nhiệm, hãy dám sống như cách mình muốn, chấp nhận đánh đổi để đạt được ước mơ. Đó mới là cái đích đến của hạnh phúc và lúc đó bạn mới thực sự trưởng thành.

Ngọc Quyên trải lòng từ Mỹ: 'Tôi thấy mình thực sự trưởng thành khi dám đánh đổi' -6

Theo Tri Thức Trẻ
Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan