Diễn viên Minh Tiệp: Hôn nhân hạnh phúc với vợ kém 14 tuổi và nỗi lo bị vợ 'đá' khi về già

Minh Tiệp là cái tên quen mặt trong làng phim với các tác phẩm như: Lập trình cho trái tim, Ban mai xanh, Hà Nội Hà Nội, Lời ru mùa đông...

Chàng diễn viên gốc Hà Nội này khiến khán giả thương nhớ bởi lối diễn chân thật và duyên dáng. Kết hợp với nữ diễn viên nào anh cũng bị fan đồn thổi có chuyện tình yêu. Cũng chính vì vậy, Minh Tiệp trở thành nam diễn viên đào hoa bậc nhất miền Bắc.

Đẹp trai, con nhà khá giả lại có tài nên Minh Tiệp có nhiều lựa chọn trong chuyện tình cảm nhưng phải đến năm 35 tuổi, Minh Tiệp mới quyết định kết hôn. Điều đặc biệt, anh giữ kín chuyện này đến phút chót.

Và cô gái sánh duyên bên chàng diễn viên điển trai chính là người đẹp Thùy Dương, cô gái này từng lọt vào vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010.

Diễn viên Minh Tiệp: Cuộc hôn nhân với vợ kém 14 tuổi và nỗi lo bị vợ 'đá' khi về già -1
Vợ chồng Minh Tiệp đã kết hôn được 7 năm.

Người đẹp này kém Minh Tiệp những 14 tuổi. Khi kết hôn với Minh Tiệp, Thùy Dương mới bước sang tuổi 21 nhưng theo nam diễn viên, cô là mẫu phụ nữ sống kín đáo và già trước tuổi.

Nói về cơ duyên gặp được vợ trẻ đẹp, Minh Tiệp cho biết: "Đến bây giờ, tôi đã thực sự tin vào chữ “duyên”. Một người bạn giới thiệu Dương đến chỗ tôi làm kế toán bán thời gian.

Ban đầu, khi nhìn bề ngoài của Dương, tôi khuyên cô ấy nên chuyển qua học lớp đào tạo diễn viên do công ty tôi tổ chức vì cô ấy còn trẻ lại xinh đẹp, nếu cứ ngồi một chỗ, làm việc văn phòng thì hơi phí, nhưng cô ấy kiên quyết từ chối. Dương là người hướng nội, không thích theo nghệ thuật".

Chính nhờ môi trường này, Minh Tiệp và Thùy Dương có cơ hội tìm hiểu và nên duyên bên nhau. Tuy nhiên, điều khiến Minh Tiệp lăn tăn nhất chính là việc Thuy Dương kém anh quá nhiều tuổi. Minh Tiệp cũng khá lo lắng trước vấn đề này.

Diễn viên Minh Tiệp: Cuộc hôn nhân với vợ kém 14 tuổi và nỗi lo bị vợ 'đá' khi về già -2
Gia đình hạnh phúc của Minh Tiệp.

Tuy nhiên nhắc đến vấn đề tuổi tác, vợ của Minh Tiệp lại tỏ ra bình thường. Minh Tiệp kể: "Vợ tôi lại hay đùa rằng, tôi như một cậu bé còn cô ấy vì khó tính nên tự nhận mình là bà cụ non. Ngay cả khi ở công ty, tôi cũng không bao giờ giữ vẻ đạo mạo, nghiêm trang của ông giám đốc mà lúc nào cũng cười đùa vui vẻ. Tôi thường bảo vợ, khi anh 15, em mới là cô bé một tuổi, nếu biết nhau từ ngày đó, anh đã có thể bế và cho em ăn kẹo. Ít ai biết, tôi chính là người động viên Dương đi thi hoa hậu".

Dù được vợ trấn an nhưng có đôi lúc, Minh Tiệp vẫn băn khoăn về con số tuổi tác.

"Tôi không sợ cô ấy trẻ, đẹp và được nhiều người biết tới thì sẽ không còn yêu tôi nữa. Tôi luôn tự hào, tôi là người yêu đầu của Dương và như Dương nói “sẽ là người yêu cuối cùng”. Tất nhiên là không ai biết trước được tương lai, có thể sau này, khi tôi già và xấu, cô ấy vẫn trẻ trung xinh đẹp, cô ấy “đá” tôi thì sao? Tôi từng cho rằng, bất lợi lớn nhất của tôi so với Dương là tôi sẽ nhanh già và xấu hơn cô ấy nhưng bố tôi bảo: “nhân vô thập toàn”, cái chính là đối xử với nhau ra sao trong cuộc sống", Minh Tiệp nói.

Diễn viên Minh Tiệp: Cuộc hôn nhân với vợ kém 14 tuổi và nỗi lo bị vợ 'đá' khi về già -3
Với Minh Tiệp, gia đình là quan trọng nhất và anh không đánh đổi sự bình yên ấy với bất cứ thứ gì.

Dù băn khoăn nhiều như vậy nhưng duyên đến thì cặp đôi vẫn đi tới bên bờ hạnh phúc. Thực tế, Minh Tiệp có nhiều người yêu còn Thùy Dương lại chỉ có Minh Tiệp là mối tình đầu, vậy nên chắc chắn anh phải có bí quyết để khiến cho vợ tin tưởng. Bởi chỉ có tin tưởng nhau thì hôn nhân mới bền chặt.

Nói về bí quyết giúp vợ tin chồng, Minh Tiệp chia sẻ: "Tôi nghĩ trước hết là sự chân thành. Đàn ông không nên giấu vợ chuyện quá khứ. Khi lập gia đình, tôi đã 35 tuổi, ở tuổi đó mà nói chưa yêu ai hay mới chỉ trải qua một vài mối tình là dối trá. Tôi có "một ít" mối tình trước khi đến với vợ và tôi thẳng thắn chia sẻ điều đó với cô ấy".

Được biết, trước khi có vợ, Minh Tiệp là người "sống thoáng" nhưng có vợ rồi anh thay đổi hoàn toàn. Anh cho biết: "Hiện giờ, điều duy nhất khiến tôi vui vẻ tỉnh dậy mỗi sáng, hào hứng bước ra khỏi nhà, tới công ty làm việc, đi đóng phim là vì vợ con. Tôi sẽ không đánh đổi niềm sự bình yên, niềm hạnh phúc đang có với bất cứ thứ gì".

Còn Thùy Dương, dù sở hữu vóc dáng cùng gương mặt đẹp, lẽ ra cô có thể phát triển hơn trong sự nghiệp nhưng vì hạnh phúc gia đình, cô chọn cách lùi sâu vào hậu trường. Thậm chí, cô không biết ghen tuông hay quản lý mà cô thích tôn trọng cá tính của chồng.

Diễn viên Minh Tiệp: Cuộc hôn nhân với vợ kém 14 tuổi và nỗi lo bị vợ 'đá' khi về già -4
Vợ và con gái của Minh Tiệp.

Nói về điều này, Thùy Dương tâm sự: "Thật ra từ khi chúng tôi lấy nhau, hầu hết các sự kiện đều mời cả hai vợ chồng. Tất nhiên, nếu chỉ mời anh tôi sẽ không muốn đi cùng. Vợ chồng tôi xuất hiện cùng nhau chỉ là sự tình cờ, tôi không có khái niệm giám sát. Thậm chí, đến bây giờ anh vẫn thi thoảng đi bar đến 11h, 12h đêm. Nhưng tôi cho rằng đó là sự thư giãn của anh và tôi tôn trọng điều đó".

Chính cách "lạt mềm" ấy mà Thùy Dương khiến cho chồng yêu và thương hơn. Hiện tại, họ sống trong hạnh phúc và được nhiều người mến mộ.

Theo GĐ&XH

Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan