5 điều cần nhớ khi lên kế hoạch du lịch hè

Những tip nhỏ về lựa chọn đồ dùng cũng như phụ kiện mang theo sẽ giúp bạn đảm bảo được sức khỏe trong những chuyến du lịch mùa hè.

1. Bôi kem chống nắng đầy đủ

Mùa hè mà, nắng gay gắt rất dễ làm bạn cháy da, thậm chí còn kéo theo nhiều nguy cơ khác từ tia tử ngoại. Thế nên khi đi du lịch hè, để sẵn sàng cho hành trình rong ruổi cả ngày dưới ánh nắng hay thoải mái đắm mình trong làn nước biển, bạn tuyệt đối đừng quên bôi kem chống nắng.


Để đảm bảo khả năng chống nắng tốt, bạn nên tìm kem chống nắng có chỉ số spf cao. Tốt nhất nên tìm kem chống nắng có khả năng chống nước để tránh quá trình đổ mồ hôi làm trôi kem, giảm tác dụng. Và hãy nhớ, dặm lại kem chống nắng để tăng cường khả năng bảo vệ dạ nhé.

2. Luôn có phụ kiện chống nắng

Cụ thể ở đây chính là mũ rộng vành, khăn và kính râm, bởi tin chắc, cảm giác đi dưới nắng với mức nhiệt trên 35 độ không dễ chịu tẹo nào. Chiếc mũ rất hữu dụng với thời tiết mưa nắng thất thường của một số vùng. Khăn có thể dùng làm áo chống nắng hay khẩu trang cơ động nếu cần. Và cuối cùng, kính siêu cần thiết nếu bạn chọn du lịch, khám phá bằng xe máy.


3. Lựa chọn trang phục

Đi du lịch, ai cũng muốn ăn mặc thật thời trang và xinh đẹp, nhưng xác định đi du lịch hè đồng nghĩa bạn sẽ phải làm bạn với nắng nóng. Bởi thế, ngoài quần soóc, áo phông, váy, bạn nên chuẩn bị thêm một bộ quần áo dài tay cho những trường hợp phải di chuyển nhiều, trực tiếp dưới nắng.


Ngoài ra, quần áo chọn mang theo nên có chất liệu dễ khô để dễ giặt, vệ sinh. Vì tin chắc rằng sẽ chẳng ai muốn cất những bộ quần áo đã ướt đẫm mồ hôi rồi về nhà mới giặt một lượt đâu.

4. Lên lịch trình rõ ràng

Nắng mùa hè thật sự khủng khiếp và nó cũng là cản trở lớn với hành trình khám phá đó đây. Vì thế, để tránh bể kế hoạch, tốt nhất bạn nên có lịch trình và dự tính phương tiện cụ thể. Nếu đi đông và chi phí không chênh quá nhiều, bạn có thể thuê ô tô. Nếu đi xe máy, hãy ưu tiên khởi hành sớm và buổi chiều khi nắng bớt gay gắt để đảm bảo sức khỏe nhé!


5. Ăn uống hợp lý

Đồ ăn uống mùa hè thường khó bảo quản, vì thế trong hành trình khám phá ẩm thực, bạn nên chọn đồ ăn tươi mới, tìm những quán ăn được có nhiều nhận xét tích cực. Thêm vào đó, dù các loại kem, chè, nước giải khát sẽ giúp bạn đã nóng, mệt rất nhanh, nhưng không nên sử dụng quá nhiều để tránh những sự cố không hay có thể xảy ra.


Theo Helino
Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan