Tô Chấn Phong và Lưu Bích tái hợp sau nhiều năm

Cơ duyên để ca sĩ Lưu Bích và Tô Chấn Phong “tái hợp trong âm nhạc” được ca sĩ Lưu Bích chia sẻ là nhờ vào nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận. Ca sĩ Lưu Bích cho biết chị và nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận từng làm việc với nhau khi cô hát một sáng tác của anh có tên Muộn. Sau thời gian cộng tác, bất ngờ Nguyễn Hồng Thuận tiết lộ Lưu Bích và Tô Chấn Phong chính là thần tượng của anh suốt một thời niên thiếu. Vì vậy nam nhạc sĩ mong muốn sản phẩm mới lần này phải là một bài hát song ca của “cặp đôi vàng” Lưu Bích - Tô Chấn Phong.

Tô Chấn Phong và Lưu Bích tái hợp sau nhiều năm - Ảnh 1
Tô Chấn Phong và Lưu Bích tái hợp nhờ Nguyễn Hồng Thuận

Chính vì tình cảm này, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận đã sáng tác riêng ca khúc Ta phụ nhau rồi để dành tặng cho hai giọng ca mà anh đã thần tượng. Ca khúc này đã mang “cặp đôi vàng” Lưu Bích và Tô Chấn Phong trở lại với các khán thính giả yêu âm nhạc sau nhiều năm.

Tô Chấn Phong và Lưu Bích tái hợp sau nhiều năm - Ảnh 2
Cùng với sự trở lại này, không chỉ thu âm ca khúc Ta phụ nhau rồi mà ca sĩ Lưu Bích và Tô Chấn Phong còn thực hiện MV cùng tên

Ca sĩ Lưu Bích cũng cho biết ngay khi nhận được ca khúc Ta phụ nhau rồi từ nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận chị đã rất thích nên nhất định mời ca sĩ Tô Chấn Phong cùng thực hiện nhạc phẩm chung. Đây cũng là lần đầu tiên cả hai song ca một ca khúc mới của một nhạc sĩ trẻ đang được yêu mến trong nước.

“Sau bao nhiêu năm, khó khăn lắm Lưu Bích mới có thể kéo người này quay lại showbiz để hát song ca với mình. Tất cả vì nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận đã viết riêng bài hát này cho Lưu Bích và Tô Chấn Phong”, ca sĩ Lưu Bích chia sẻ.

Về phía Tô Chấn Phong, anh tâm sự sau nhiều năm không hát nên khá hồi hộp cho lần xuất hiện trở lại lần này. Tuy nhiên vì quá yêu thích ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận nên anh cũng nhanh chóng lấy lại sự cảm nhạc quen thuộc và thể hiện rất nồng nàn da diết. Riêng với nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận, ca khúc do ca sĩ Tô Chấn Phong và Lưu Bích thể hiện chính là một dấu son trong sự nghiệp âm nhạc của anh khi được kết hợp cùng với hai thần tượng của mình ngày nào.

Tô Chấn Phong và Lưu Bích tái hợp sau nhiều năm - Ảnh 3
Nam ca sĩ Tô Chấn Phong sau nhiều năm không hoạt động nghệ thuật vẫn lãng tử và phong độ như ngày nào

Ca sĩ Lưu Bích là một trong số những ca sĩ hải ngoại được khán giả nghe nhạc trong và ngoài nước biết đến và yêu mến vào những năm cuối thập niên 90. Với chất giọng trầm, khàn và sâu lắng, Lưu Bích đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả với rất nhiều các bản tình ca buồn, như: Chiếc lá mùa đông, Dấu tình sầu, Hiu hắt đời nhau... Nam ca sĩ Tô Chấn Phong được khán giả yêu mến bởi chất giọng nồng nàn đầy nam tính của anh trong các ca khúc làm mưa làm gió một thời trong thị trường âm nhạc, như: Hoa nào hoa trắng, Tình nồng, Yêu một người, Chỉ còn mình anh, Chìm vào lãng quên, Một thuở yêu người, Kỷ niệm nào vội tan, Con tim thật thà…

Thế nhưng từ lâu ca sĩ Tô Chấn Phong đã gác bỏ sự nghiệp âm nhạc và chuyển sang kinh doanh. Cũng rất lâu anh không còn xuất hiện trên sân khấu ca nhạc cũng như không có sản phẩm âm nhạc nào. Khán giả yêu mến anh chỉ có thể nghe giọng hát của anh qua những ca khúc đã được thực hiện từ nhiều năm trước. Ngoài những ca khúc solo, sự kết hợp trong âm nhạc của Lưu Bích và Tô Chấn Phong từng tạo nên một hiện tượng cho các khán giả yêu nhạc lúc bấy giờ. Nổi bật nhất trong đó có thể kể đến Dĩ vãng nhạt nhòa, Còn yêu em mãi...

Từ khi ca sĩ Tô Chấn Phong rút lui khỏi các hoạt động âm nhạc thì cả hai cũng chưa có sự hợp tác nào mới. Chính vì vậy, khi thông tin cả hai sẽ kết hợp trở lại sau mấy chục năm đã khiến khán giả yêu nhạc vô cùng bất ngờ và háo hức chờ đợi.

Thùy Linh (Thanh Niên)
Nhận xét đã bị vô hiệu hóa.

Tin liên quan